Danh hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ

NLĐO) - Theo tin từ NSƯT - danh hài Hoài Linh, danh hài Chí Tài đã qua đời vào ngày 9-12 sau khi bị đột quỵ.

 
 

Vợ của danh hài Chí Tài không về Việt Nam được do dịch Covid-19. Hiện nay, NSND - đạo diễn Trần Ngọc Giàu và NSƯT - danh hài Hoài Linh đang ở Bệnh viện Hoàn Mỹ (TP HCM) để lo cho danh hài Chí Tài.

Danh hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ ở tuổi 62 - Ảnh 1.

Danh hài Chí Tài

Danh hài Chí Tài (62 tuổi), đến với nghệ thuật từ năm 1976 khi anh tham gia văn nghệ tại phường 8, quận Phú Nhuận, TP HCM. Ban đầu, anh tham gia đội múa, đã từng biểu diễn bài múa tập thể về giai điệu Tháp Chàm và hát tốp ca. Người anh trai của anh là Chí Thiện từ nhỏ đã say mê học đàn và là tấm gương để anh nối bước theo nghề biểu diễn.

Năm 1978, Chí Tài đã là một cây guitar có tiếng tại phong trào văn nghệ quận Phú Nhuận. Anh đứng ra thành lập nhóm ca khúc chính trị mang tên Lướt sóng. Tham gia cùng anh có các thành viên: Kim Cúc, Thanh Cận, Anh Vân, Kim Loan (sau này là bà xã của anh).

"Tôi đi lên từ tay trắng, chính lao động nghệ thuật giúp tôi trưởng thành. Tôi luôn nghĩ bản thân mình phải biết chia sẻ những lộc đời được ban tặng, để tiếng cười của mình tươi trẻ" – danh hài Chí Tài từng bộc bạch.

Năm 1981, Chí Tài sang Mỹ định cư diện đoàn tụ gia đình do người chị và ba mẹ bảo lãnh. Anh dành trọn một năm để học tiếng Anh và học vi tính. Thế nhưng, trong trung tâm anh theo học hai bộ môn này, trước khi vào lớp anh phải đi ngang một lớp dạy đàn và hát nhạc jazz.

"Lúc này biết tôi nhớ nghề, ba tôi đã dành khoảng tiền hưu trí của ông để sắm cho tôi một dàn âm thanh, nhạc cụ. Ba tôi là nhạc sĩ bán chuyên nghiệp, ba và mẹ tôi có 10 người con, nhưng chỉ có tôi, anh trai tôi là mê đàn. 

Danh hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ ở tuổi 62 - Ảnh 2.

NS Chí Tài và các em mồ côi tại một mái ấm tình thương ở quận 9 - TP HCM

Có được sự hậu thuẫn của ba tôi, tôi liền lập ban nhạc trẻ nhận show biểu diễn phục vụ đám cưới, đám tiệc và những buổi sinh hoạt cộng đồng. 

Đến năm 1986 tôi thành lập Ban nhạc Chí Tài và những người anh em, gồm có Chí Thiện, Chí Thái, Chí Tài, Quang Mỹ, Kiều Linh, Trịnh Nam Sơn… Chúng tôi gắn bó đến 10 năm, sau này có thêm Nhật Trung (chồng của cố ca sĩ La Sương Sương), Hoàng Nghĩa (em đạo diễn Phượng Hoàng), Sỹ Dự, Duy Luân…

Danh hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ ở tuổi 62 - Ảnh 3.

Danh hài Chí Tài, Việt Hương và Trấn Thành

Từ một ban nhạc nhỏ, chúng tôi được khán giả yêu thích và nhận sô biểu diễn ở các tiểu bang có đông người Việt. Đến năm 1990, tình cờ trong một sô diễn nghệ sĩ Hoài Linh thiếu bạn diễn, biết tôi có máu hài hước đã nhờ tôi tung hứng trong một tiểu phẩm hài. Thế là từ đó tôi gắn với nghề diễn viên chọc cười" – NS Chí Tài từng kể với phóng viên Báo Người Lao Động.

Danh hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ ở tuổi 62 - Ảnh 4.

Chí Tài, Hoài Linh và Trường Giang là ba gương mặt hài được yêu thích tại Việt Nam

nguồn Báo người lao độngTin: Thanh Hiệp (ảnh do nghệ sĩ cung cấp)
 
 
 
 
 
2018 Copyright © TRAI DONG VAT HOANG DA |TRẠI ĐỘNG VẬT HOANG DÃ NGUYỄN CƯỜNG|CHỒN HƯƠNG GIỐNG|CHONHUONGGIONG Web Design by Nina.vn
Đang online: 6   |   Tổng truy cập: 175904
Chat zalo

Danh hài Chí Tài qua đời

Danh hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ

Danh hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ ở tuổi 62